Trị liệu bằng đồ chơi

Tin Tức Sức Khỏe

Mỗi cuộc chơi bao gồm các hoạt động về ngôn ngữ, vận động và chơi với đồ chơi. Dạy cho trẻ những bài hát địa phương. Khuyến khích trẻ cười, phát âm và diễn tả những gì trẻ đang làm. Luôn luôn động viên trẻ thực hiện các hoạt động vận động phù hợp tiếp theo.

1.Tầm quan trọng

Mỗi cuộc chơi bao gồm các hoạt động về ngôn ngữ, vận động và chơi với đồ chơi. Dạy cho trẻ những bài hát địa phương. Khuyến khích trẻ cười, phát âm và diễn tả những gì trẻ đang làm. Luôn luôn động viên trẻ thực hiện các hoạt động vận động phù hợp tiếp theo.

2.Hoạt động với đồ chơi

-Rung xâu chuỗi (trẻ từ 6 tháng)

Xỏ chỉ qua các cuộn chỉ hoặc những vật nhỏ hơn (ví dụ như cắt cổ chai nhựa) thành xâu chuỗi. Buộc xâu chuỗi lại thành vòng, chừa lại một đoạn dây dài để treo xâu chuỗi.

-Những hình khối (trẻ từ 9 tháng)

Chà phẳng bề mặt của những hình khối bằng giấy nhám và tô màu lên những hình khối đó.

-Trò chơi xếp lồng (trẻ từ 9 tháng)

Cắt phần đáy của hai hay nhiều chai có kích cỡ khác nhau và đặt chai nhỏvào trong chai lớn hơn.

-Trò chơi trong và ngoài (trẻ từ 9 tháng)Đồ  chứa  bằng  nhựahoặc bìa cạc tông và những vật nhỏ (không quá nhỏ dễ nuốt).

-Trò chơi lúc lắc (trẻ từ 12 tháng)

Cắt chai nhựa thành nhiều dải nhựa. Bỏ chúng vào trong những chai nhựa trong suốt, dán keo ở nắp thật chắc.Trống (trẻ từ 12 tháng)Những cái lọ bất kì có nắp đậy chặt

-Búp bê (trẻ từ 12 tháng)-Cắt hai mảnh vải hình búp bê và may chúng lại với nhau, chừa một khoảng nhỏ không may. Lộn mặt trong thành mặt ngoài và nhồi vật liệu vào trong búp bê. Khâu lại chỗ còn sót và khâu hoặc vẽ mắt mũi cho búp bê.

-Bỏ đồ vật vào chai (trẻ từ 12 tháng)

Dùng một chai nhựa lớn, trong suốt có cổ nhỏ và bỏ những vật nhỏ hơn có thân dài vừa lọt qua được cổ chai (nhưng không quá nhỏ dễ nuốt).

-Đẩy đồ chơi (trẻ từ 12 tháng)

Tạo một cái lỗ trên nắp và đáy của lon hình trụ. Xỏ một đoạn dây kim loại (dài khoảng 60 cm) xuyên qua lỗ, buộc đầu nối ở bên trong lon. Bỏ vào trong lon vài nắp chai kim loại và đóng nắp.

Kéo đồ chơi (trẻ từ 12 tháng)

Làm như trên ngoại trừ việc dùng dây mềm xâu thay cho dây kim loại cứng.Xếp chồng chai (trẻ từ 12 tháng)

Cắt ít nhất là ba chai nhựa ra làm đôi và xếp chồng chúng lên nhau.

Gương (trẻ từ 18 tháng)
Dùng một cái nắp lon không có cạnh sắc nhọn.

-Xếp hình (trẻ từ 18 tháng)-Vẽ một bức hình (vì dụ hình búp bê) bằng chì màu trên một mảnh hình chữ nhật hoặc tamgiác của cái thẻ. Cắt hình ra làm hai hoặc làm bốn.

-Sách (trẻ từ 18 tháng)

Cắt hộp bìa cứng thành ba hình tam giác bằng nhau. Dán hoặc vẽ tranh trên mỗi mặt. Đóng hai lỗ trên mỗi mảnh và xỏ dây qua hai lỗ đó để tạo thành cuốn sách.

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Thực hành tốt bản quản thuốc

Tầm quan trọng của chất lượng thuốc Thuốc là sản phẩm đặc biệt có liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, là thành phần không thể thiếu trong các chính sách y tế quốc gia. Ý nghĩa của chất lượng thuốc: đem lại hiệu quả khi điều …

Tin Tức Sức Khỏe
Nguyên tắc sử dụng Vitamin và Chất khoáng

Vitamin là chất khoáng là những yếu tố cần thiết cho sức khỏe mỗi người, cũng giống như rau quả thịt cá, ngũ cốc… Đây là những hợp phần không thể thiếu được cho đời sống nhưng so với thực phâm và ngũ cốc thì số lượng cần thiết rất …

Tin Tức Sức Khỏe
CHOÁNG CHẤN THƯƠNG CẦN ĐẶC BIỆT COI TRỌNG

Choáng coi là một hội chứng lâm sàng được định nghĩa bởi lưu lượng máu không đầy đủ và sự vận chuyển oxy không đầy đủ đến các cơ quan và các mô. I. ĐẠI CƯƠNG Choáng cũng đã được định nghĩa như là một sự giảm lưu lượng máu …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml